Cách học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả tại giaotieptienganh.com.vn

Nếu bạn muốn thông thạo giao tiếp tiếng Anh, bạn là người may mắn. Đó là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới . Vì vậy, bạn sẽ không phải vất vả tìm kiếm nhiều nguồn tiếng Anh và có nhiều cơ hội để thực hành cả tiếng Anh nói và viết.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhanh thì sao? Sau đó, có một số bước bạn nên làm theo để bạn không lãng phí bất kỳ thời gian học tập quý báu nào của mình hoặc mất hứng thú học tập.

Chúng ta hãy đi đến bước tiếp theo, website https://giaotieptienganh.com.vn/ sẽ giới thiệu cho bạn 9 cách học tiếng Anh nhanh nhất và một vài lời khuyên.

1. Tìm một lý do TUYỆT VỜI để học tiếng Anh

Bạn có ngạc nhiên rằng bước đầu tiên không phải là cách học từ hoặc ngữ pháp tiếng Anh? Đừng! Tìm ra Lý do lớn của bạn quan trọng hơn nhiều so với việc biết những từ cần học (“cái gì”) hoặc phương pháp học tốt nhất cho tiếng Anh (“cách làm”).

Trước “cái gì” hoặc “cái như thế nào”, hãy bắt đầu với “lý do tại sao” . Lấy bút ngay bây giờ hoặc mở một tài liệu văn bản trên máy tính của bạn và viết ra lý do bạn muốn thông thạo tiếng Anh.

Đừng viết lý do chỉ vì nó nghe có vẻ hay ho. Thực sự suy nghĩ về lý do tại sao việc học tiếng Anh lại quan trọng đối với bạn . Bạn không cần phải cho ai xem. Chỉ cần đảm bảo rằng lý do của bạn đủ tuyệt vời để thúc đẩy bạn trong suốt sứ mệnh tiếng Anh của mình. Bạn càng có động lực học tiếng Anh, thì tiếng Anh sẽ càng dễ học .

Trong tám bước còn lại của bài viết này, nếu bạn cảm thấy mất hứng thú với việc học tiếng Anh, hãy quay lại bước này và nhắc nhở bản thân tại sao học tiếng Anh là một ý tưởng tuyệt vời.

2. Quyết định chính xác những gì bạn muốn làm bằng tiếng Anh - Và khi nào bạn muốn làm điều đó

Tôi đã học rất nhiều ngôn ngữ trong 15 năm qua. Tôi đã học được rằng tôi tiến bộ nhanh hơn nhiều khi tôi có mục tiêu rõ ràng hơn là khi tôi chỉ học không mục đích.

Trong bước này, lấy cùng một tờ giấy mà bạn đã sử dụng ở bước một. Viết ra chính xác những gì bạn muốn đạt được và khi nào. Nếu bạn đang đọc bài viết này, thì có lẽ bạn muốn học tiếng Anh nhanh. Trong trường hợp đó, mục tiêu của bạn nên có tham vọng. Ngay cả khi bạn không quá vội vàng để trở nên thông thạo, hãy làm cho mục tiêu của bạn rõ ràng và cụ thể . Dưới đây là một số ví dụ về mục tiêu xấu (không rõ ràng) và tốt (rõ ràng và cụ thể):

Mục tiêu xấu

Mục tiêu tốt

Chú ý cách các mục tiêu xấu không có giới hạn thời gian. Khi nào bạn muốn hoàn thành mục tiêu của mình? Điều này quan trọng. Nếu bạn có giới hạn thời gian, thì bạn có thể đánh giá sự tiến bộ của mình trong quá trình học và tìm hiểu xem bạn có cần thay đổi thói quen để đạt được mục tiêu hay không. Mỗi mục tiêu tốt đều có thời hạn rất rõ ràng.

Các mục tiêu xấu cũng không bao gồm một thước đo thành công rõ ràng. Bạn có nghĩa là gì khi nói "trôi chảy"? Bạn muốn theo học trường đại học nào và yêu cầu tiếng Anh ở đó là gì? Nếu bạn muốn bạn bè người Anh hoặc đối tác lãng mạn, bạn muốn nói chuyện với họ về điều gì?

Trước khi bạn chuyển sang bước 3, hãy viết ra một mục tiêu rõ ràng, được xác định rõ ràng mà bạn muốn đạt được bằng tiếng Anh.

3. Tìm tài nguyên tiếng Anh chỉ là một chút thử thách

Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhanh , bước này là chìa khóa.

Nếu tiếng Anh của bạn vẫn ở mức cơ bản hoặc thấp hơn trung cấp (ví dụ, nếu bạn thấy bài báo này hơi khó đọc), thì đừng cố đọc New York Times! Nó sẽ chỉ làm bạn nản lòng. Thay vào đó, hãy xem các nguồn như VOA Special English News , nơi bạn có thể nghe các câu chuyện tin tức bằng tiếng Anh rõ ràng, chậm rãi.

Đảm bảo rằng các tài nguyên nghiên cứu của bạn cũng không quá dễ dàng . Nếu bạn là người nói tiếng Anh trung cấp, đọc sách truyện dành cho trẻ em hoặc Wikipedia bằng Tiếng Anh Đơn giản có thể khiến bạn cảm thấy tự tin nếu bạn hiểu từng từ. Nhưng trên thực tế, bạn chỉ đang lãng phí thời gian của mình. Bạn có thực sự đang học tiếng Anh nếu bạn chỉ nhìn thấy những từ bạn đã biết?

Các nguồn tài liệu tiếng Anh hoàn hảo sẽ vừa đủ dễ để bạn có thể hiểu những ý cơ bản mà không cần tra bất kỳ từ nào trong từ điển, nhưng cũng đủ khó để bạn phải tra một vài từ nếu bạn muốn hiểu mọi thứ một cách chi tiết.

Hãy thử nhiều tài nguyên tiếng Anh khác nhau nếu bạn có thể. Bỏ những câu quá dễ hoặc quá khó và tiếp tục sử dụng những câu phù hợp với trình độ của bạn.

4. Tìm tài nguyên tiếng Anh phù hợp với mục tiêu của bạn

Đảm bảo rằng mọi thứ bạn làm trong quá trình học tiếng Anh sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình.

Nếu mục tiêu của bạn là nói chuyện với người bản ngữ về phim thì hãy xem phim tiếng Anh . Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi tiếng Anh để có thể đi du học, hãy tìm một gia sư đủ khả năng để chuẩn bị cho kỳ thi đó. Nếu bạn chỉ muốn học cách trò chuyện bình thường bằng tiếng Anh, thì hãy đến các buổi gặp mặt và trao đổi ngôn ngữ , nơi bạn có thể trò chuyện về các chủ đề hàng ngày.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một mục tiêu tốt, rõ ràng. Nếu bạn không chắc mình muốn ở đâu trong ba tháng, sáu tháng hoặc năm tới, thì bạn sẽ không biết bắt đầu tìm kiếm tài liệu thực hành tốt từ đâu.

5. Học các Từ Tiếng Anh Mới - Rất nhiều Từ vựng của Chúng!

Tôi đã gặp quá nhiều người học tiếng Anh, những người đã nỗ lực hết sức để hoàn thiện trọng âm và ngữ pháp của họ. Họ đã cố gắng nghe giống như một nhà giao dịch chứng khoán ở Wall St. hoặc một người Anh của BBC, trước khi họ biết đủ từ vựng để nói về những chủ đề này.

Đây là một sai lầm. Tiếng Anh của bạn sẽ đưa bạn tiến xa hơn nếu bạn có vốn từ vựng rộng hơn so với nếu bạn nói với một giọng hoàn hảo nhưng không biết nhiều từ. Hầu hết những người nói tiếng Anh trên thế giới nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Gần như tất cả họ đều nói giọng nước ngoài. Vì vậy, những người nói tiếng Anh bản ngữ chúng tôi đã quen với việc nghe giọng nước ngoài, và chúng tôi không bận tâm chút nào.

Lúc đầu, ngữ pháp hoàn hảo cũng không quan trọng bằng vốn từ vựng. Rất nhiều người nói tiếng Anh bản ngữ không nắm vững ngữ pháp tiếng Anh, và họ hiểu rất tốt. Bạn vẫn có thể thông thạo tiếng Anh và mắc một số lỗi ngữ pháp. Nhưng bạn không thể trôi chảy nếu bạn chỉ biết một vài từ.

Những gì bạn có thể nói tạo ra tác động lớn hơn so với mức độ hoàn hảo của bạn. Ngay cả chủ tịch của EU cũng nói tiếng Anh với giọng nước ngoài! Vì vậy, đừng lo lắng về nó. Bạn vẫn có thể tiến rất xa trong cuộc sống ngay cả khi bạn không giống người nói tiếng Anh bản ngữ.

6. Nói! Nói! Nói! Nói tiếng Anh!

Không có lượng luyện nghe, đọc hay viết nào có thể khiến bạn trở thành một người nói tiếng Anh giỏi. Nếu bạn muốn nói tiếng Anh, bạn cần phải luyện nói nó.

Cách dễ nhất để làm điều này là học tiếng Anh tại nhà trên Skype. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm gia sư trên italki . Nếu bạn không có tiền cho gia sư, bạn có thể tìm kiếm các đối tác trò chuyện để trao đổi ngôn ngữ miễn phí . Trao đổi ngôn ngữ là một cuộc trò chuyện mà bạn có với một người nói tiếng Anh bản ngữ muốn học ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn thay phiên nhau nói chuyện bằng tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Không có gì thay thế cho luyện nói. Làm điều đó thường xuyên nếu bạn có thể.

7. Thực hành tiếng Anh của bạn mỗi ngày

Thực hành hàng ngày là quan trọng vì một vài lý do.

Nó giúp bạn có động lực

Nếu bạn làm điều gì đó hàng ngày, nó sẽ trở thành một thói quen. Một khi bạn tạo được thói quen, bạn sẽ có động lực để tiếp tục nó.

Tiết kiệm thời gian

Khi bạn chỉ học một hoặc hai lần một tuần, bạn sẽ quên rất nhiều điều mới mà bạn đã học trong lần học trước. Vì vậy, bạn phải lãng phí rất nhiều thời gian học tập quý báu của mình để xem lại những điều bạn đã học. Nếu bạn học mỗi ngày, tài liệu bạn đã học ngày hôm trước sẽ luôn mới trong tâm trí bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dành ít thời gian hơn cho việc ôn tập.

Bạn có thể bỏ qua một ngày mà không có hậu quả lớn

Nếu bạn quyết định học một ít mỗi ngày, thì không có gì to tát nếu bạn phải bỏ lỡ một ngày học vì lý do nào đó. Nhưng nếu bạn học trong một thời gian dài một hoặc hai lần một tuần, sau đó bỏ lỡ một ngày đồng nghĩa với việc mất thời gian học hơn rất nhiều.

Cố gắng rèn luyện cả 4 kỹ năng mỗi ngày: đọc, nghe, nói và viết. Nếu bạn không có thời gian để làm cả bốn, thì tôi khuyên bạn nên ít nhất là nói và nghe.

8. Dành thời gian để chủ động học tiếng Anh

Đọc trực tuyến bằng tiếng Anh, xem TV bằng tiếng Anh và trò chuyện bằng tiếng Anh đều sẽ giúp bạn sử dụng những gì bạn đã học. Nhưng bạn vẫn cần dành thời gian học tập tích cực mỗi ngày. Đây là lúc bạn thực hiện các bài thực hành flashcard, câu đố, bài học với giáo viên hoặc nghiên cứu có cấu trúc khác. Bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn rằng bạn đang thực sự học tài liệu mới thay vì chỉ sử dụng lại những thứ bạn đã biết.

9. Sai lầm! Thất bại nhanh và thất bại thường xuyên

Thất bại là một phần thiết yếu của việc học ngoại ngữ. Sai lầm thực sự là một cách thực sự dễ dàng để cải thiện tiếng Anh của bạn.

Nếu bạn giống tôi, có lẽ bạn đã được dạy rằng sai lầm là điều tồi tệ. Điều đó có thể đúng nếu bạn là một kỹ sư, nhưng không đúng nếu bạn là một người học tiếng Anh. Bạn sẽ không bao giờ nói tiếng Anh trôi chảy nếu bạn quá sợ mắc lỗi trong khi học. Bạn càng mắc nhiều lỗi, bạn càng sớm được sửa chữa và vì vậy bạn sẽ học nhanh hơn.

Đừng lo lắng về việc bạn trông thật ngu ngốc khi nói chuyện với người bản xứ. Hầu hết những người nói tiếng Anh không nói bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Vì vậy, chúng tôi rất ấn tượng khi người nước ngoài giao tiếp với chúng tôi bằng tiếng Anh, ngay cả khi họ mắc lỗi. Nếu bạn cố gắng thực sự, những người nói tiếng Anh sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ và khuyến khích bạn. Hãy thử nó và xem!

Trên tất cả, đừng bỏ cuộc

Tôi biết bạn có thể học tiếng Anh trôi chảy. Làm sao tôi biết? Bởi vì hàng triệu triệu người trên khắp thế giới đã chứng minh rằng điều đó có thể làm được. Bạn càng luyện tập, mắc lỗi và nói nhiều , bạn càng nhanh chóng thông thạo tiếng Anh. Vậy tại sao không bắt đầu ngay hôm nay?